NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI XIII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM, NHIỆM KỲ 2023-2028

Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ gắn biển công trình hơn 1 tỉ đồng chào mừng Đại hội Công đoàn

 Chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XI Công đoàn thành phố Cần Thơ, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ đã gắn biển công trình chào mừng tại huyện Cờ Đỏ cùng nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ người lao động.

        Ngày 18.5, tại xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ, LĐLĐ huyện Cờ Đỏ tổ chức gắn biển công trình xây dựng khu dân cư sáng - sạch - đẹp - an toàn. Tham dự có Chủ tịch LĐLĐ TP Cần Thơ Lê Thị Sương Mai.
Chủ tịch LĐLĐ TP Cần Thơ Lê Thị Sương Mai tham dự buổi lễ gắn biển công trình tại xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ. Ảnh: Bích Ngọc
         Công trình có chiều dài 1.000m với tổng kinh phí gần 1,2 tỉ đồng. Trong đó, CĐCS xã Trung Thạnh vận động xã hội hóa số tiền 74 triệu đồng và 415 lượt ngày công của Công đoàn viên.
Công trình có chiều dài 1.000m với kinh phí gần 1,2 tỉ đồng. Ảnh: Bích Ngọc
        Công trình hoàn thành không chỉ tạo bộ mặt mỹ quan của địa phương mà còn giúp nâng cao nhận thức trong cán bộ, công chức, công đoàn viên, nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và xây dựng cảnh quan góp phần giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới, nâng cao tiến tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.
        Tại buổi lễ, Chủ tịch LĐLĐ TP Cần Thơ Lê Thị Sương Mai tặng Bằng khen cho CĐCS xã Trung Thạnh về những thành tích đạt được. Đồng thời, hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
Chủ tịch LĐLĐ Lê Thị Sương Mai tặng Bằng khen cho CĐCS xã Trung Thạnh. Ảnh: Bích Ngọc
 
Chủ tịch LĐLĐ TP Cần Thơ trao học bổng cho học sinh khó khăn. Ảnh: Bích Ngọc
        Dịp này, LĐLĐ TP Cần Thơ cũng đến thăm và làm việc với Công ty TNHH Sản xuất thương mại Huy Việt Tây Đô tại quận Thốt Nốt.
      Tại đây, Chủ tịch LĐLĐ TP Cần Thơ Lê Thị Sương Mai đã trao đổi với ban lãnh đạo về tình hình hoạt động của tổ chức Công đoàn ở công ty cũng như thăm hỏi đời sống của công nhân, người lao động trong thời gian qua.
LĐLĐ TP Cần Thơ ghé thăm Công ty TNHH Sản xuất thương mại Huy Việt Tây Đô. Ảnh: Bích Ngọc
       Chủ tịch LĐLĐ TP Cần Thơ đánh giá cao những hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động của công ty, có khu nhà tập thể cho công nhân nghỉ ngơi; hỗ trợ bữa ăn giữa ca trên 35.000 đồng/suất; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể dục thể thao cho đoàn viên, người lao động vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe; nhiều phần thưởng khích lệ, động viên người lao động vượt qua khó khăn, phấn đấu sản xuất...
      Chủ tịch LĐLĐ TP Cần Thơ có buổi ghé thăm và làm việc với ban lãnh đạo công ty. Ảnh: Bích Ngọc

       Tại buổi ghé thăm, LĐLĐ TP Cần Thơ đã trao hỗ trợ 2 công nhân có hoàn cảnh khó khăn của công ty. Ảnh: Bích Ngọc
       Bên cạnh đó, một Mái ấm Công đoàn cũng được trao cho anh Phạm Văn Lít là công nhân vận hành máy móc tại công ty.
      Căn nhà được xây dựng với diện tích 48m2, kinh phí dự kiến 120 triệu đồng. Trong đó, LĐLĐ TP Cần Thơ hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại do người dân vận động hỗ trợ.

Lễ khởi công Mái ấm Công đoàn. Ảnh: Bích Ngọc
           Nhận được quỹ hỗ trợ từ Mái ấm công đoàn, anh Lít vô cùng mừng rỡ: "Tôi rất vui và xúc động khi nhận được sự hỗ trợ từ LĐLĐ thành phố, bởi với thu nhập 8 triệu đồng mỗi tháng nhưng phải trang trải cho cuộc sống và lo cho 2 con thì tôi không biết khi nào có thể góp đủ tiền để xây dựng một căn nhà", anh Lít chia sẻ.
Theo nguồn: https://laodong.vn/ldld-can-tho/can-tho-gan-bien-cong-trinh-hon-1-ti-dong-chao-mung-dai-hoi-cong-doan-1193848.ldo?gidzl=oNNJ1zEd8NFDRzO7txqdSSrerGV9lt1pqMZKLywy9IQ1Q8O6d-jm9uCuq06HxozqYctPKZOgviP2qgiZSm