ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM MUÔN NĂM!

NGÀNH GIÁO DỤC THÀNH PHỐ CẦN THƠ RA MẮT MÔ HÌNH “BẾP ẤM – CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG COVID-19”

      Sáng ngày 03/7/2021, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ, Sở Giáo dục và Đào tạo, đã phối hợp với Trường Phổ thông Thái Bình Dương triển khai mô hình “Bếp ấm - Cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19”, với mong muốn hỗ trợ những bữa ăn cho lực lượng tình nguyện tại chốt kiểm soát dịch...

      Sáng ngày 03/7/2021, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ, Sở Giáo dục và Đào tạo, đã phối hợp với Trường Phổ thông Thái Bình Dương triển khai mô hình “Bếp ấm - Cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19”, với mong muốn hỗ trợ những bữa ăn cho lực lượng tình nguyện tại chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ chính dẫn vào trung tâm thành phố Cần Thơ.
      Mô hình “Bếp ấm - Cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19” hoạt động từ ngày 29/6. Ý tưởng xây dựng mô hình xuất phát từ tình hình thực tế tại các chốt kiểm dịch đang gặp khó khăn trong việc hỗ trợ lượng tình nguyện viên trong các bữa ăn hàng ngày, vì xác định nhiệm vụ phòng chống dịch hiện nay là nhiệm vụ lâu dài và chưa biết ngày kết thúc. Để giúp lực lượng có thêm động lực và sức khỏe để thực hiện nhiệm tình nguyện cao cả này, được sự đồng tình ùng hộ của lãnh đạo Liên đoàn Lao động, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố cùng với Trường Phổ thông Thái Bình Dương lên ý tưởng và phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện mô hình và vận động đoàn viên là cán bộ, giáo viên người lao động tại các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn quận Ninh Kiều và quận Cái Răng cùng chung tay chuẩn bị bữa ăn tiếp sức cho lực lượng tình nguyện tại các chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19.
      Hiện mô hình nhận được sự hỗ trợ thực phẩm rau, củ, quả từ Nông trường Sông Hậu 100kg/ngày; đầu bếp của Trường Phổ thông Thái Bình Dương đảm nhận việc chế biến. Mỗi ngày “Bếp ấm” hỗ trợ chế biến khoảng 350 suất ăn cho lực lượng tình nguyên viện tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn TP. Cần Thơ. Mô hình mang ý nghĩa nhân văn nhằm lan tỏa tinh thần thiện nguyện, góp phần chung tay góp sức cùng với thành phố trong nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để tiếp tục giữ bình yên cho TP. Cần Thơ.

Tin/Ảnh: Trương Tố Trang –
Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ