TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Nhiều hoạt động thiết thực trong ″Tháng công nhân″

 
Theo bà Phạm Thị Thanh Hiền, Trưởng Ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ thành phố, một trong những hoạt động tiêu biểu, có ý nghĩa thiết thực trong thực hiện “Tháng Công nhân” năm nay là Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố tổ chức xét tặng 20 “Mái ấm công đoàn” cho CNVCLĐ gặp khó khăn về nhà ở, với mức hỗ trợ mỗi “Mái ấm công đoàn” 30 triệu đồng, được trích từ Quỹ “Tấm lòng vàng Công đoàn Cần Thơ. Chị Bùi Thị Thủy, công nhân Công ty Cổ phần đầu tư Thúy Sơn, xúc động nói: “Vợ chồng tôi làm chung công ty, do khó khăn chung, mấy năm nay, lương hàng tháng của vợ chồng tôi chỉ tạm đủ trang trải cuộc sống, lo cho con cái học hành. Vì thế, căn nhà lá bị xập xệ, xuống cấp từ lâu mà vẫn không có tiền để tu sửa. Được các cấp công đoàn quan tâm, hỗ trợ 30 triệu đồng, vợ chồng tôi sẽ cố gắng vay mượn thêm anh em, bạn bè để xây dựng “Mái ấm công đoàn” để ở cho tươn tất”.

 
 
 
Theo bà Phạm Thị Thanh Hiền, Trưởng Ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ thành phố, một trong những hoạt động tiêu biểu, có ý nghĩa thiết thực trong thực hiện “Tháng Công nhân” năm nay là Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố tổ chức xét tặng 20 “Mái ấm công đoàn” cho CNVCLĐ gặp khó khăn về nhà ở, với mức hỗ trợ mỗi “Mái ấm công đoàn” 30 triệu đồng, được trích từ Quỹ “Tấm lòng vàng Công đoàn Cần Thơ. Chị Bùi Thị Thủy, công nhân Công ty Cổ phần đầu tư Thúy Sơn, xúc động nói: “Vợ chồng tôi làm chung công ty, do khó khăn chung, mấy năm nay, lương hàng tháng của vợ chồng tôi chỉ tạm đủ trang trải cuộc sống, lo cho con cái học hành. Vì thế, căn nhà lá bị xập xệ, xuống cấp từ lâu mà vẫn không có tiền để tu sửa. Được các cấp công đoàn quan tâm, hỗ trợ 30 triệu đồng, vợ chồng tôi sẽ cố gắng vay mượn thêm anh em, bạn bè để xây dựng “Mái ấm công đoàn” để ở cho tươn tất”. Thực hiện “Tháng Công nhân” năm nay, Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố còn trích Quỹ “Tấm lòng vàng Công đoàn Cần Thơ” tặng 15 suất học bổng cho con em CNVCLĐ nghèo vượt khó vươn lên học giỏi; cử cán bộ tham gia cùng Đoàn liên ngành thành phố kiểm tra việc chấp hành pháp luật lao động, an toàn vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ trong 40 doanh nghiệp, qua đó đã kiến nghị chủ doanh nghiệp thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho CNLĐ.
 
Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ thành phố, các cấp công đoàn đã tổ chức các hoạt động “Tháng Công nhân” năm 2014 bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Điển hình như Công đoàn Các Khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ đã tổ chức các hoạt động như phối hợp tổ chức đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 450 CNLĐ trong các Khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ. Tổ chức kết nạp hơn 1.100 CNLĐ vào tổ chức công đoàn, thành lập 4 công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp, tổ chức phiên chợ công nhân, tổ chức giải bóng đá mi ni trong công nhân lao động, tổ chức hội thi tiếng hát CNLĐ tạo ra các hoạt động sôi nổi trong CNVCLĐ. Các cấp công đoàn quận Thốt Nốt phối hợp với cấp uỷ, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức sinh hoạt, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức pháp luật; phối hợp kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động trong 12 doanh nghiệp; xét và hỗ trợ xây dựng “Mái ấm công đoàn” cho 3 CNVCLĐ gặp khó khăn, tặng 120 phần quà (mỗi phần trị giá 200.000 đồng) cho CNVCLĐ gặp khó khăn; tổ chức kết nạp 753 CNLĐ vào tổ chức công đoàn và thành lập 4 công đoàn cơ sở; tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể thao… tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong CNVCLĐ; tham mưu giúp Thường trực Quận ủy và UBND quận đối thoại trực tiếp với CNLĐ trong các doanh nghiệp; hướng dẫn 7 doanh nghiệp tổ chức đối thoại trực tiếp với người lao động…
 
Ông Trần Quốc Vũ, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố, đánh giá, những hoạt động thực hiện “Tháng Công nhân” năm 2014 của các cấp công đoàn thành phố đã góp phần chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, góp phần tạo ra sự phấn khởi, tin tưởng trong CNVCLĐ.
 
 
                  ANH DŨNG

website đang trong quá trình nâng cấp và cập nhật mới nội dung