NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 - 03/02/2023)!

Nữ cán bộ công đoàn tâm huyết

1 trong 3 gương cán bộ tiêu biểu “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” của TP Cần Thơ vừa được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen năm 2021, chị Phạm Thị Bích Ngân, Phó trưởng khoa Khoa học cơ bản kiêm Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở (CĐCS) trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ để lại nhiều ấn tượng về sự nỗ lực không ngừng trong công việc gắn với chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động, nhất là lao động nữ.

Bén duyên với công tác công đoàn và phụ trách công tác nữ công từ năm học 1999-2000 đến nay, chị Ngân xem việc công việc này là niềm vui và hạnh phúc. Chị Ngân chia sẻ: “Lúc trẻ, tôi yêu thích hoạt động phong trào, từ đoàn thanh niên và cho đến tổ chức công đoàn. Lâu dần, cơ duyên giữ chân tôi với công tác này chính là thấy việc làm có ích; mong muốn cho đoàn viên, NLĐ, nhất là lao động nữ được hưởng những điều kiện tốt nhất để yên tâm lao động và cống hiến”.

Thật vậy, hơn 22 năm làm công tác công đoàn, chị Ngân luôn là người bạn gần gũi, chân tình với đồng nghiệp. Hiện nay, CĐCS trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ có số lượng nữ chiếm tỷ lệ 44,52% số cán bộ, viên chức, người lao động toàn trường. Trong những năm qua, chị Ngân cùng CĐCS trường luôn quan tâm thực hiện tốt các chế độ chính sách cho lao động nữ; vận động chị em tham gia phong trào thi đua yêu nước và hưởng ứng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động… Từ đó, giúp chị em nhận thức sâu sắc và nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giờ dạy và hiệu quả công việc, ứng dụng khoa học công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy và quản lý.

Bên cạnh đó, chị Ngân còn nỗ lực tìm những giải pháp nâng cao hiệu quả tuyên truyền, tạo hứng thú cho đoàn viên tham gia hoạt động công đoàn. Đơn cử như việc phát động chương trình “Tuần lễ Áo dài”, để tránh trùng lắp về hình thức thực hiện, chị Ngân đã góp ý việc cải thiện hình thức, chất lượng các buổi sinh hoạt; phát động việc bình chọn hình ảnh tập thể đẹp nhất qua nhóm zalo… góp phần tạo sự gắn kết giữa tổ chức CĐCS và đoàn viên công đoàn.

Đặc biệt, trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát, CĐCS trường cũng đã tích cực vận động đoàn viên công đoàn tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh; hỗ trợ kịp thời cho 40 trường hợp bị F0, F1 với tổng số tiền chi hỗ trợ 37,2 triệu đồng. Chị Tô Ái Nhân, giảng viên Khoa Điện – Điện tử - Viễn thông, trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ, chia sẻ: “Vào tháng 9-2021, tôi không may mắc COVID-19 nên chồng, con phải cách ly. Đó là khoảng thời gian khó khăn và cũng là lúc tôi nhận được sự chia sẻ rất lớn từ chị Ngân, lãnh đạo nhà trường, anh em đồng nghiệp. CĐCS trường đã chia sẻ, động viên tinh thần và chi tiền hỗ trợ kịp thời. Chính những việc làm của chị Ngân và CĐCS nhà trường đã tiếp thêm động lực giúp gia đình tôi vượt qua khó khăn”.