NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI XIII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM, NHIỆM KỲ 2023-2028

Phối hợp nâng cao phúc lợi đoàn viên công đoàn, người lao động

Chiều 23.9, Văn phòng B - Nhà khách Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức hội nghị ký kết Chương trình “Nâng cao phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động” với LĐLĐ các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Hòa Bình, Thái Nguyên, Quảng Ngãi, Bình Dương và TP. Cần Thơ.


         Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Thái Thu Xương tham dự hội nghị.
        Ông Nguyễn Mạnh Hà - Phó Văn phòng Tổng LĐLĐ Việt Nam, Giám đốc Nhà khách Tổng LĐLĐ Việt Nam - cho biết, các bên sẽ có nhiều hoạt động cụ thể để chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động khi thực hiện chương trình.
         Văn phòng B - Nhà khách Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ chỉ đạo các đơn vị do mình quản lý gồm Nhà khách LĐLĐ Việt Nam tại TPHCM, Long An, Đà Lạt, Công ty TNHH Dịch vụ du lịch thương mại Cồn Phụng Bến Tre xây dựng các nội dung, chương trình nghỉ dưỡng, tham quan, giao lưu và ưu đãi chế độ ưu đãi tốt nhất cho tổ chức công đoàn các cấp, đoàn viên công đoàn, người lao động khi nghỉ tổ chức hội nghị, hội thảo, tập huấn hoặc nghỉ dưỡng tại các đơn vị do Văn phòng B - Nhà khách Tổng LĐLĐ Việt Nam quản lý.
         LĐLĐ các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về các hoạt động của Văn phòng B - Nhà khách Tổng LĐLĐ Việt Nam, đặc biệt là hệ thống Nhà khách Công đoàn. Phối hợp thường xuyên với Văn phòng B - Nhà khách LĐLĐ Việt Nam khi tổ chức các hội nghị, hội thảo, tập huấn; hướng dẫn và khuyến khích công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, công đoàn cơ sở, đoàn viên và người lao động sử dụng các dich vụ của Nhà khách Công đoàn.
         Ngoài ra, các bên sẽ cùng phối hợp vận động đoàn viên công đoàn, người lao động tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do Nhà nước, tổ chức Công đoàn Việt Nam và các địa phương, công đoàn ngành phát động; tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua trong đoàn viên công đoàn, người lao động.
         Phối hợp xây dựng lực lượng nòng cốt trong doanh nghiệp có đông công nhân, người lao động chưa thành lập tổ chức đại diện người lao động để tuyên truyền, vận động, tham gia xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp; nắm bắt tình hình, chia sẻ thông tin về việc thành lập tổ chức đại diện của người lao động tại doanh nghiệp.
           Đại diện LĐLĐ các tỉnh, thành đều đánh giá cao chương trình phối hợp để nâng cao phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, người lao động. Đồng thời, đề nghị cần đẩy nhanh tiến độ in, cấp thẻ đoàn viên công đoàn để các đoàn viên thuận tiện khi sử dụng các dịch vụ của hệ thống tổ chức công đoàn Việt Nam.
          Song song đó, các đơn vị dịch vụ của hệ thống tổ chức công đoàn Việt Nam cần nâng cao hơn nữa số lượng, chất lượng dịch vụ để đoàn viên công đoàn, người lao động được thụ hưởng tốt hơn.
           Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang đánh giá cao sáng kiến của Văn phòng B - Nhà khách Tổng LĐLĐ Việt Nam đã phối hợp với LĐLĐ các tỉnh, thành để chăm lo, nâng cao phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, người lao động.
          Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang lưu ý Văn phòng B - Nhà khách Tổng LĐLĐ Việt Nam cần phải sớm đầu tư, mở rộng, nâng cấp hoạt động dịch vụ để phục vụ công đoàn, người lao động; sớm xây dựng phương án tự chủ theo quy định của pháp luật để nâng cao hiệu quả kinh doanh phục vụ công đoàn, người lao động một cách thiết thực, hiệu quả.
          Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang đề nghị Văn phòng B - Nhà khách Tổng LĐLĐ Việt Nam sau khi ký kết cần sớm thực hiện chương trình để đoàn viên công đoàn, người lao động sớm được thụ hưởng những phúc lợi của tổ chức Công đoàn. Hàng quý, hàng năm phải có sơ kết, tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện, tránh hình thức. 
          Tính đến nay, Văn phòng B - Nhà khách Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ký kết với 20 LĐLĐ tỉnh, thành phố để nâng cao phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, người lao động khi nghỉ dưỡng.
       Theo nguồn: Báo Lao động