NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 - 03/02/2023)!

QUẬN Ô MÔN: TỔ CHỨC CHĂM LO BỮA ĂN CA CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM (28/7/1929 – 28/7/2022)

Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2022). Đồng thời tiếp tục thực hiện Nghị quyết 7c/NQ-BCH ngày 25/02/2016 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Khóa XI) về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”. Ngày 25 tháng 7 năm 2022, tại Công ty TNHH MinimartHouse, Liên đoàn Lao động quận Ô Môn tổ chức bữa ăn ca cho người lao động.

          Đến tham dự có đồng chí Lê Thị Sương Mai, UVBCH Tổng Liên đoàn, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ; các đồng chí trong BCH Liên đoàn Lao động quận, BCH Đảng ủy Phường  Trường Lạc và BCH Công đoàn, người lao động Công ty TNHH MinimartHouse.

          Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa  nhằm đề cao sự quan trọng bữa ăn ca của người lao động tại các doanh nghiệp, nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, góp phần đảm bảo nâng cao thể trạng, sức khỏe của người lao động, giúp tăng hiệu quả làm việc tại doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lê Thị Sương Mai, Chủ tịch LĐLĐ TP Cần Thơ đã thăm hỏi, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của người lao động; đồng thời, đánh giá cao Công ty TNHH MinimartHouse đã có nhiều nỗ lực trong việc chăm lo, tăng cường dinh dưỡng bữa ca cho người lao động. Cụ thể, trong những ngày thường, NLĐ tại Công ty TNHH MinimartHouse có chế độ bữa ăn ca 35.000 đồng/suất. Thực hiện kế hoạch chăm lo bữa ăn ca cho NLĐ của LĐLĐ TP Cần Thơ, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MinimartHouse đã thương lượng với chủ doanh nghiệp cải thiện dinh dưỡng, tăng giá trị bữa ăn lên 50.000 đồng/suất (thực hiện trong thời gian từ ngày 22-28/7/2022). Trong thời gian tới quận tiếp tục chỉ đạo Các công đoàn cơ sở chủ động tham gia với người sử dụng lao động chăm lo, đảm bảo chất lượng bữa ăn ca đổi với người lao động, góp phần hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người lao động.               Tin & ảnh: Liên đoàn Lao động quận Ô Môn