TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2022!

Quỹ Xã hội Từ thiện Tấm lòng Vàng Lao Động khánh thành 3 cầu tại TP Cần Thơ

Sáng ngày 24.8, 3 cây cầu ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ do Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động hỗ trợ xây dựng đã chính thức được khánh thành.


        Niềm vui miền sông nước
       Được khởi công vào ngày 4.5, 3 cây cầu tại xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ gồm cầu Ngọn Trà Ếch, cầu Ba Bích và cầu Đìa Muồng đã chính thức được đưa vào hoạt động từ ngày 24.8. 
       Công trình được tổng mức đầu tư 1,5 tỉ đồng do Quỹ Xã hội từ thiện (XHTT) Tấm Lòng Vàng Lao Động, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam (LĐLĐVN) tài trợ 71%, UBND huyện Phong Điền đối ứng 29%.
      Cả 3 cây cầu đều có thiết kế rộng 3,5 mét, tải trọng 2,5 tấn. Trong đó, cầu Ba Bích dài 27m, cầu Đìa Muồng và cầu Ngọn Trà Ếch cùng có chiều dài 23m.
       Đây là 3 cây cầu bị xuống cấp trầm trọng tại huyện Phong Điền khiến việc đi lại của người dân vô cùng khó khăn, đặc biệt là trong mùa mưa lũ.
       Đáng nói, các cầu có chiều ngang hẹp, dốc đã xảy ra những sự cố khi người dân đi qua. Do đó, sau một thời gian xây dựng, đến nay, 3 cây cầu được đưa vào hoạt động khiến người dân nơi đây rất vui mừng.
Sáng sớm, nhiều ngư¬ời đã háo hức chờ đợi để bước qua cây cầu thực mà như¬ mơ. Có lẽ, rất lâu rồi, nơi đây mới có bầu không khí rộn ràng đến như vậy. Trên nét mặt của những người con Phong Điền không giấu được sự phấn khởi, vui mừng. Bởi từ nay, việc đi lại, di chuyển của họ đã không còn gặp khó khăn.
Có mặt tại lễ khánh thành từ sáng sớm, ông Đặng Văn Ngà (87 tuổi, xã Trường Long, huyện Phong Điền), cho biết: "3 tháng qua, ngày nào, tôi cũng đi qua cây cầu để xem công trình thi công đến đâu.
Không chỉ tôi mà nhiều người dân trong huyện cũng mong ngóng từng ngày cây cầu đi vào hoạt động.
Những người già như chúng tôi nay mai cũng không còn nữa nhưng thế hệ trẻ sau này rất cần những cây cầu để phát triển đời sống người dân xứ này".
       Hôm nay, Phạm Đình Khiêm (THCS Trường Long, huyện Phong Điền) xin mẹ cùng các bạn đến dự lễ khánh thành 3 cây cầu quê hương.
       Trong mắt một đứa trẻ quanh năm gắn bó với làng quê như Khiêm, việc xây dựng 3 cây cầu là điều gì to lớn với em.
       Và hôm nay, khi 3 cây cầu được khánh thành, làng quê nơi Khiêm ở bỗng đông vui khác thường khiến đứa trẻ như em cũng không khỏi háo hức. Thế nhưng, hơn cả, Khiêm hiểu, từ nay, em sẽ được đi đá banh về muộn mà ba mẹ không phải lo lắng nữa.
        "Vậy là từ mai, em và các bạn được thoải mái đi đá banh về trễ mà không sợ ba má la nữa. Ba má cũng sẽ yên tâm hơn khi em tự đạp xe đi học", Khiêm lí nhí nói trong sự xúc động.
        Hứa hẹn tương lai tốt đẹp
       Phát biểu tại Lễ khánh thành, ông Nguyễn Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (TP.Cần Thơ) cảm ơn sự tài trợ của Quỹ xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng Lao Động đã giúp đỡ huyện Phong Điền có 3 cây cầu khang trang.
       Công trình này còn có ý nghĩa góp phần chăm lo và nâng cao đời sống của người dân địa phương và trong thời gian tới sẽ giúp huyện đạt được nông thôn mới nâng cao.
        Sau cắt băng khánh thành của các đồng chí lãnh đạo, 3 cây cầu nối bờ vui đã chính thức đưa vào phục vụ việc đi lại và giao thương, trao đổi hàng hóa của người dân trong và xã Trường Long. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, sinh hoạt và thúc đẩy kinh tế của địa phương phát triển hơn.
Theo nguồn Báo Lao động.