TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2022!

Quỹ Xã hội Từ thiện Tấm Lòng Vàng Lao Động khởi công xây dựng cầu Kênh A7

Trưa ngày 24.8, cây cầu Kênh A7 thuộc địa phận xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ đã chính thức được khởi công xây dựng. Tham dự Lễ khởi công cầu Kênh A7 có đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Phan Văn Anh - Phó Tổng LĐLĐ Việt Nam; Tổng Biên tập Báo Lao Động Nguyễn Ngọc Hiển; Chủ tịch LĐLĐ TP.Cần Thơ, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Cờ Đỏ cùng người dân xã Thới Hưng.

Háo hức chờ đợi
Cầu Kênh A7 nối 2 xã Thới Hưng (huyện Cờ Đỏ) và xã Xuân Thắng (huyện Thới Lai) của TP Cần Thơ. Cây cầu cũ sau hơn 15 năm sử dụng vài năm gần đây đã xuống cấp trầm trọng gây khó khăn cho việc đi lại của bà con trong khu vực, nhất là trong mùa mưa bão.
Qua khảo sát của đại diện Báo Lao Động và LĐLĐ TP Cần Thơ, UBND huyện Cờ Đỏ và xét thấy tình trạng cấp thiết của việc xây cầu phục vụ việc đi lại, giao thương hàng hóa, vận chuyển nông dân của người dân, Quỹ xã hội Từ thiện Tấm Lòng Vàng Lao Động, Tổng LĐLĐ Việt Nam quyết định phối hợp cùng LĐLĐ TP Cần Thơ và UBND huyện Cờ Đỏ xây lại chiếc cầu mới cho bà con nhân dân địa phương.
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tổng biên tập Báo Lao động, Chủ tịch LĐLĐ TP. Cần Thơ, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Cờ Đỏ tham dự Lễ khởi công cây cầu Kênh A7. Ảnh: Th.N
 
Cây cầu Kênh A7 (xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ) xuống cấp khiến việc lưu thông hàng hóa của người dân đi qua đây gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Th.N.
Đêm trước lễ khởi công xây dựng mới lại cầu Kênh A7, cả miền quê sông nước Thới Hưng, nhà nào nhà nấy đều háo hức đợi chờ đến sáng để dự lễ khởi công xây dựng. Bởi với những người dân nơi đây, có một cây cầu khang trang để đi lại là một niềm hạnh phúc mà bấy lâu nay họ vẫn ao ước.
Nghe tin cầu Kênh A7 khởi công xây dựng, sáng hôm nay, ông Mai Ngọc Sướng (75 tuổi, ấp 3, xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ) cùng con cháu đến từ sáng sớm. Không giấu được niềm phấn khởi, ông Sướng, cho biết: Việc khởi công xây dựng và nâng cấp cầu kênh A7 đối với người dân chúng tôi mà nói là niềm hạnh phúc. Chúng tôi mong ngóng có một cây cầu mới phục vụ giao thông, di chuyển từ lâu. Hay tin, Quỹ xã hội Từ thiện Tấm Lòng Vàng Lao Động hỗ trợ xây dựng, suốt cả tháng nay, chúng tôi ai nấy cũng đều háo hức.
Khi hoàn thành việc lưu thông hàng hóa sẽ dễ dàng.
Phát biểu tại lễ khởi công, ông Bùi Văn Kiệt - Phó Chủ tịch UBND huyện Cờ Đỏ, cho biết: Huyện Cờ Đỏ là huyện nông thôn, ngoại thành của TP.Cần Thơ, kinh tế - xã hội phát triển, đời sống của người dân ngày càng nâng cao. Nhưng theo thời gian, hệ thống cầu, đường trên địa bàn vẫn còn khó khăn chưa đáp ứng nhu cầu đi lại và lưu thông hàng hóa của người dân. Huyện đang tiếp tục tập trung nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng, từng bước đáp ứng nhu cầu để phát triển kinh tế - xã hội và mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao, tiến tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu,... Tuy nhiên, do nguồn ngân sách huyện Cờ Đỏ vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn không có vốn để đầu tư cầu, đường vẫn còn nhiều hạn chế.
Phó Chủ tịch UBND huyện Cờ Đỏ Bùi Văn Kiệt phát biểu tại Lễ khởi công cây cầu Kênh A7. Ảnh: Th.N
Cầu Kênh A7 bắt ngang tuyến kênh A7 của xã Thới Hưng (huyện Cờ Đỏ) tiếp giáp với xã Xuân Thắng (huyện Thới Lai). Đây là đoạn đường trọng yếu, là trục giao thông để kết nối từ xã Thới Hưng đến xã Xuân Thắng, liên kết giữa 2 huyện Cờ Đỏ và huyện Thới Lai. Hiện nay, cây cầu Kênh A7 đã xuống cấp trầm trọng gây khó khăn cho việc đi lại của người dân" - ông Kiệt nói.
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, lãnh đạo LĐLĐ TP Cần Thơ và lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Cờ Đỏ tại Lễ khởi công cây cầu Kênh A7. Ảnh: Th.N
Thay mặt UBND huyện Cờ Đỏ, Phó Chủ tịch UBND huyện Cờ Đỏ Bùi Văn Kiệt cảm ơn sự tài trợ của Quỹ xã hội Từ thiện Tấm Lòng Vàng Lao Động để xây dựng mới lại cây cầu Kênh A7 để giúp đỡ địa phương, cũng như người dân trong việc đi lại thuận tiện và lưu thông hàng hóa dễ dàng. Từ đó, sẽ phát triển kinh tế - xã hội tại nơi đây.
Công trình cầu Kênh A7 có quy mô công trình giao thông cấp IV với tổng kinh phí hơn 2,4 tỉ đồng. Trong đó, Quỹ xã hội Từ thiện Tấm Lòng Vàng Lao Động tài trợ hơn 1,7 tỉ đồng, còn lại do UBND huyện Cờ Đỏ đối ứng. Cầu được thiết kế với chiều dài là 33m, rộng là 4,4m. Sau khi hoàn thành cầu Kênh A7 sẽ giúp cho việc đi lại của người dân được dễ dàng, còn đảm bảo cho việc vận chuyển hàng hóa, nông sản, góp phần nâng cao giá trị sản xuất, nâng cao thu nhập của nhân dân địa phương.
Theo nguồn Báo Lao động.