NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI XIII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM, NHIỆM KỲ 2023-2028

Sôi nổi hội thi Tuyên truyền viên giỏi chào mừng Đại hội Công đoàn Cần Thơ

Tối 26.5, LĐLĐ TP Cần Thơ tổ chức bế mạc và trao giải Hội thi Tuyên truyền viên giỏi trong công nhân viên chức lao động năm 2023 chào mừng Đại hội XI Công đoàn TP Cần Thơ, nhiệm kỳ 2023-2028.


Chủ tịch LĐLĐ TP Cần Thơ Lê Thị Sương Mai tặng cờ thi đua cho các đơn vị tham gia hội thi. Ảnh: LĐLĐ TP Cần Thơ
       Theo Ban tổ chức, hội thi là đợt sinh hoạt chính trị mang ý nghĩa sâu sắc, thiết thực, nhằm quán triệt Nghị quyết của Đảng và vận dụng vào thực tiễn phong trào công nhân, viên chức, lao động, hoạt động Công đoàn góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn vững mạnh.
Nội dung tuyên truyền được các đội thi thể hiện thông qua hình thức biểu diễn, thuyết trình trên sân khấu. Ảnh: Bích Ngọc
 
        Với 15 đội thi gồm Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ thành phố, hội thi chia làm 2 phần Tự giới thiệu và Thuyết trình với nội dung thể hiện những công tác nổi bậc của Công đoàn mình thực hiện; nêu lên vai trò của tổ chức Công đoàn; biện pháp và cách làm để mang lại hiệu quả trong công tác tuyên truyền... thông qua clip, hình ảnh, khẩu hiệu.
       Tổng điểm của các phần thi sẽ được xét để chọn ra đơn vị xuất sắc để nhận giải thưởng. Giải thưởng toàn đoàn của hội thi gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba, 8 giải khuyến khích và 6 giải phụ.
      Theo Ban tổ chức, các đội thi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, hình thức thể hiện đổi mới nhưng vẫn đảm bảo tính cốt lõi, bám sát được nội dung và truyền tải được mục đích tuyên truyền, thể hiện nổi bậc được vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn.
      Sau khoảng thời gian hội thi diễn ra sôi nổi, tối 26.5, ban tổ chức đã lựa chọn các đội thi xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó, giải nhất thuộc về LĐLĐ huyện Thới Lai, giải nhì thuộc về Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ và Công đoàn ngành Y tế.
Chủ tịch LĐLĐ TP Cần Thơ trao Bằng khen cho đơn vị đạt Giải Nhất hội thi. Ảnh: Bích Ngọc
   
         Theo LĐLĐ TP Cần Thơ, hội thi là dịp để gặp gỡ, giao lưu, trau dồi kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ trong công tác tuyên truyền miệng giữa các đoàn viên Công đoàn; ghi nhận, tôn vinh những  báo cáo viên, tuyên truyền viên xuất sắc.
         Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để phát huy vai trò của đội ngũ tuyên truyền viên tại các cấp Công đoàn; tạo điều kiện để đội ngũ tuyên truyền viên bồi dưỡng, giao lưu, học tập kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.
        Dịp này, ban tổ chức cũng công bố và trao giải kết quả cuộc thi "Công đoàn Cần Thơ bạn đồng hành của người lao động" với Giải Nhất thuộc về Công đoàn ngành Y tế.
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
BÍCH NGỌC – BÁO LAO ĐỘNG