TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2022!

THƯỜNG TRỰC QUẬN ỦY, UBND QUẬN THỐT NỐT GẶP GỠ VÀ ĐỐI THOẠI VỚI CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG

Ngày 22-5-2014, Thường trực Quận ủy, UBND quận Thốt Nốt tổ chức buổi đối thoại với công nhân lao động (CNLĐ) các doanh nghiệp trên địa bàn quận.

Ngày 22-5-2014, Thường trực Quận ủy, UBND quận Thốt Nốt tổ chức buổi đối thoại với công nhân lao động (CNLĐ) các doanh nghiệp trên địa bàn quận.
 
 
Tại buổi đối thoại, các CNLĐ đã đối thoại với Thường trực Quận ủy, UBND quận xung quanh những vấn đề bức xúc công nhân lao động đang quan tâm. Nhiều công nhân đề nghị lãnh đạo quận cho biết những chính sách nhà ở cho người có thu nhập thấp đang thực hiện trên địa bàn; việc thực hiện chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho CNLĐ; việc thực hiện đối thoại dân chủ giữa người sử dụng lao động và người lao động; thời gian thử việc của CNLĐ; những quy định về đăng nộp bảo hiểm xã hội. Nhiều CNLĐ cũng đề nghị lãnh đạo và ngành chức năng quận cho biết số ngày CNLĐ được nghỉ phép, nghỉ lễ trong năm; chế độ của CNLĐ khi nghỉ ốm, tai nạn lao động và đề nghị quận có biện pháp ngăn chặn, xử lý các đối tượng xấu chặn đường hành hung CNLĐ, cần xây dựng nhà trẻ trong khu công nghiệp để tạo điều kiện cho CNLĐ thuận lợi trong việc gửi trẻ, an tâm làm việc. Đại diện một số chủ doanh nghiệp cũng đề nghị quận cần hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác tuyển dụng lao động… Các vấn đề CNLĐ và chủ doanh nghiệp đặt ra đều được Thường trực Quận ủy, UBND quận và đại diện lãnh đạo các ngành liên quan của quận đã trả lời thấu đáo và giải thích rõ ràng.
 
Tại buổi đối thoại, nhiều CNLĐ cũng bày tỏ sự phẩn nộ sâu sắc trước việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương – 981 cùng nhiều tàu có vũ trang, tàu quân sự và máy bay hộ tống vào sâu thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Về vấn đề này, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Quận ủy đã thông tin thêm một số tình hình hiện nay và những đối sách của Đảng và Nhà nước ta. Đồng thời, động viên các CNLĐ thể hiện tinh thần yêu nước bằng những hành động cụ thể như: thi đua lao động sản xuất giỏi, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước…
 
Bà Huỳnh Thị Hiền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố phát biểu động viên các CNLĐ thể hiện tinh thần yêu nước bằng việc nêu cao tinh thần cảnh giác, không bị kẻ xấu lợi dụng để kích động, có hành động vi phạm pháp luật; ra sức thi đua yêu nước, thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
 
ANH DŨNG