ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM MUÔN NĂM!

TỔ CHỨC LỄ KÝ KẾT CÔNG TÁC PHỐI HỢP VÀ RA MẮT TỔ TỰ QUẢN KHU NHÀ TRỌ CÔNG NHÂN

Căn cứ vào Chương trình công tác, chiều ngày 09/6/2022, Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ tổ chức Lễ ký kết công tác phối hợp và ra mắt Tổ Tự quản Khu Nhà trọ Công nhân. 

Tham dự Lễ có các đồng chí Lãnh đạo Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ, Ủy Ban nhân dân phường Phước Thới, Liên đoàn Lao động quận Ô Môn, Công an phường Phước Thới, đại diện Khu vực Thới Hòa, Thới Ngươn B, Chủ nhà trọ và 31 công nhân lao động đang sinh sống tại Khu Nhà trọ tham dự.

Sau thời gian khảo sát các Khu Nhà trọ có đông công nhân lao động Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ phối hợp với Ủy Ban nhân dân phường Phước Thới và Liên đoàn Lao động quận Ô Môn tiến hành ký kết công tác phối hợp và ra mắt Tổ Tự quản Khu Nhà trọ nhằm tăng cường mối quan hệ chặt chẽ, phối hợp giữa các đơn vị. Qua đó, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, cuộc sống sinh hoạt, nhu cầu vui chơi giải trí của công nhân lao động tại các Khu Nhà trọ; tuyên truyền, nâng cao nhận thức về các chế độ chính sách pháp luật có liên quan đến người lao động … hạn chế những thắc mắc dẫn đến đình công, lãng công trong doanh nghiệp, góp phần ổn định an ninh tại địa phương. Đây là mô hình được nhân rộng và thực hiện trên địa bàn phường Phước Thới, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ.

Tại Buổi Lễ, các đồng chí Lãnh đạo đã trao tặng 31 phần quà nhu yếu phẩm cho các anh chị em công nhân lao động tại Tổ Tự quản, mỗi phần quà 100.000 đồng, số tiền 3.100.000 đồng của các đơn vị thực hiện phúc lợi đoàn viên.

         Tin, ảnh: Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ.