TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THĂNG LỢI NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2022!

TRAO TẶNG “MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN”, THĂM ĐOÀN VIÊN BỆNH HIỂM NGHÈO

Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, Đoàn công tác do Chủ tịch LĐLĐ TP.Cần Thơ Lê Thị Sương Mai làm trưởng đoàn đã trao tặng 1 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn về nhà ở tại quận Ô Môn và thăm 2 đoàn viên không may mắc bệnh hiểm nghèo tại quận Bình Thủy. 

          Ngày 15.10, bà Lê Thị Sương Mai - Chủ tịch LĐLĐ TP.Cần Thơ - cùng lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục TP.Cần Thơ đã đến khu vực Bình Khánh (phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP.Cần Thơ) để trao tặng 1 "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Nguyễn Thị Trúc Phương - giáo viên đang công tác tại Trường THPT Lưu Hữu Phước. 
           Được biết, gia đình của đoàn viên Nguyễn Thị Trúc Phương khó khăn về nhà ở, cả gia đình đang phải thuê trọ. Trong khi đó, điều kiện về thu nhập kinh tế thấp, đời sống gặp nhiều khó khăn, còn chồng thì làm công nhân lao động tại Công ty Cổ phần May Tây Đô. Trước tình hình hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của chị Phương, LĐLĐ TP.Cần Thơ đã trao tặng 1 “Mái ấm Công đoàn” cho chị.
         
     Chủ tịch LĐLĐ TPCT Lê Thị Sương Mai (thứ 3, từ phải sang) trao "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Nguyễn Thị Trúc Phương. Ảnh: Th.N
        Căn nhà mới được xây dựng theo kiểu nhà cấp 4, với diện tích 73m2, nền gạch, mái lợp tôn. Tổng kinh phí xây dựng 120 triệu đồng, trong đó, Quỹ Tấm lòng vàng Công đoàn TP.Cần Thơ hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình vay mượn và người thân đóng góp.
Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Sương Mai - Chủ tịch LĐLĐ TP.Cần Thơ - đã chia sẻ với sự khó khăn, thu nhập của các giáo viên đang công tác trong ngành Giáo dục và Y tế trong giai thời gian qua dẫn đến một số giáo viên và nhân viên y tế phải xin nghỉ việc. Thấu hiểu trước tình hình trên, LĐLĐ TP.Cần Thơ đã chỉ đạo các cấp công đoàn trên địa bàn TP rà soát, kiểm tra để kịp thời hỗ trợ đến đoàn viên Công đoàn đang công tác trong 2 ngành này.
         Chủ tịch LĐLĐ TP.Cần Thơ Lê Thị Sương Mai cũng đã chúc mừng gia đình chị Phương có một ngôi nhà mới khang trang. Đồng thời, mong chị và gia đình tiếp tục cố gắng vươn lên cuộc sống, tích lũy để tu bổ ngôi nhà thêm khang trang và nỗ lực, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của địa phương.
         Dịp này, Chủ tịch LĐLĐ TP.Cần Thơ Lê Thị Sương Mai cùng LĐLĐ quận Bình Thủy đã đến phường Long Tuyền để thăm 2 đoàn viên Công đoàn gồm: Chị Lê Trúc Phương đang công tác tại Trường Mầm non Hoàng Sơn 3 và chị Nguyễn Thi Oanh đang công tác tại Trung tâm Y tế quận Bình Thủy, không may mắc bệnh hiểm nghèo.
 

         Chủ tịch LĐLĐ TPCT Lê Thị Sương Mai và Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Thủy Nguyễn Việt Quân trao quà cho đoàn viên Công đoàn không may mắc bệnh hiểm nghèo. Ảnh: Th.N
         Tại các nơi đến, Chủ tịch LĐLĐ TP.Cần Thơ Lê Thị Sương Mai đã ân cần thăm hỏi động viên và trao 1 phần quà cho đoàn viên Công đoàn. Bên cạnh đó, cũng lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên Công đoàn.
          Chủ tịch LĐLĐ TP.Cần Thơ cũng đề nghị LĐLĐ quận Bình Thủy vận dụng các quy định pháp luật và vận động các đoàn viên Công đoàn, nhà hảo tâm hỗ trợ cho các đoàn viên Công đoàn không may mắc bệnh hiểm nghèo khó khăn về thu nhập để điều trị bệnh.  
                 Theo nguồn: Báo Lao động