TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2022!

TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ HỌP MẶT MỪNG TẾT CỔ TRUYỀN CHÔL-CHNĂM-THMÂY 2016

         Tết Chôl Chnăm Thmây hằng năm còn là tết chịu tuổi. Thông thường vào tháng 3 âm lịch, giữa tháng 4 dương lịch, cũng là thời điểm giao mùa: hết mùa nắng bắt đầu mùa mưa, tết Chôl Chnăm Thmây được tổ chức trong 3 ngày 14, 15, 16 tháng 4 hằng năm.

 
          Tết Chôl Chnăm Thmây hằng năm còn là tết chịu tuổi. Thông thường vào tháng 3 âm lịch, giữa tháng 4 dương lịch, cũng là thời điểm giao mùa: hết mùa nắng bắt đầu mùa mưa, tết Chôl Chnăm Thmây được tổ chức trong 3 ngày 14, 15, 16 tháng 4 hằng năm.
         Vào sáng ngày 13/4/2016 tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú thành phố Cần Thơ đã diễn ra buổi họp mặt mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của giáo viên và học sinh nhà trường. Đông đảo đại diện Lãnh đạo, từ cấp Trung ương, thành phố và địa phương, Lãnh đạo ngành GD&ĐT thành phố, đại diện Ban Thường vụ Công đoàn Ngành, cùng các đồng chí Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở GD&ĐT đã đến dự và chúc mừng thầy trò trường Phổ thông Dân tộc nội trú nhân ngày Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2016.
          Thay mặt cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Cần Thơ, ông Lê Nguyễn Sinh Nhật, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc đã đọc Thư chúc Tết Chôl chnăm Thmây năm 2016 của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc TP Cần Thơ gửi đến quý vị Hòa thượng, Thượng tọa Đại đức, Sư sãi, Achar và đồng bào, cán bộ chiến sĩ, quý thầy cô giáo và học sinh dân tộc Khmer thành phố Cần Thơ. Nội dung thư chúc tết ghi nhận những nỗ lực của quý vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Sư sãi, Achar và đồng bào, cán bộ chiến sĩ dân tộc tộc Khmer thành phố Cần Thơ trong năm qua đã có nhiều phấn đấu, phát huy truyền thống đoàn kết, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; riêng giáo viên và học sinh trường Phổ thông Dân tộc nội trú đã vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học, thực hiện có hiệu quả các phong trào, các hoạt động giáo dục do ngành GD&ĐT thành phố Cần Thơ phát động trong năm học 2015 - 2016.
        Tại buổi họp mặt mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, đại diện học sinh khối 12 đã phát biểu bày tỏ những cảm xúc của bản thân trong ngày Tết truyền thống Chôl Chnăm Thmây, cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp, Lãnh đạo ngành GD&ĐT thành phố Cần Thơ đã quan tâm, động viên đối với công tác dạy và học của thầy trò trường Phổ thông Dân tộc nội trú trong các năm qua.
       Tại buổi họp mặt, đại diện Lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Cần Thơ, Lãnh đạo huyện Thới Lai, Cờ Đỏ đã trao tặng nhiều phần quà và các suất học bổng đến học sinh trường Phổ thông Dân tộc nội trú, giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vượt khó học tốt.
        Đại diện nhà trường thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Triệu, thay mặt Hội đồng Giáo dục trường Phổ thông Dân tộc nội trú đã chân thành cảm ơn những tấm lòng và tình cảm của các cấp Lãnh đạo Đảng, chính quyền, Lãnh đạo ngành đối với trường Phổ thông Dân tộc nội trú và hứa sẽ quyết tâm cùng với Hội đồng Giáo dục trường hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.
        Buổi họp mặt kết thúc trong khí phấn khởi, vui tươi đầy nghĩa tình trong ngày họp mặt tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2016.
Vĩnh Hiên
(Công đoàn ngành Giáo dục TP Cần Thơ)