TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2022!

TRƯỜNG TRUNG CẤP Y DƯỢC MEKONG CẦN THƠ VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG “ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA” NHÂN DỊP KỈ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 – 27/7/2017)

      Thực hiện sự chỉ đạo của Công đoàn ngành Giáo dục thành phố Cần Thơ về việc tổ chức các hoạt động công tác “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017),...
 


      Thực hiện sự chỉ đạo của Công đoàn ngành Giáo dục thành phố Cần Thơ về việc tổ chức các hoạt động công tác “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), vào ngày 21/7/2017 trường Trung cấp Y Dược Mekong Cần Thơ phối hợp với UBND phường An Thới và phường Bùi Hữu Nghĩa tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 bệnh nhân nghèo và bệnh nhân gia đình chính sách của 2 phường tại trụ sở UBND Phường An Thới, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.
      Đoàn khám bệnh gồm 17 bác sĩ của trường và mời thêm một số bác sĩ có tuổi nghề cao đã nghỉ hưu, các dược sĩ, điều dưỡng với sự hỗ trợ của đông đảo đoàn viên TNCS HCM của trường và phường An Thới, phường Bùi Hữu Nghĩa. Đoàn khám bệnh từ thiện do ông Nguyễn Văn Ảnh – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường TC Y Dược Mekong làm Trưởng đoàn.
      Kinh phí thực hiện khám chữa bệnh, phát thuốc và tặng quà trị giá trên 80 triệu đồng được trích từ nguồn hỗ trợ của Trường Trung cấp Y Dược Mekong, Công ty TNHH Dược phẩm Phương Nam và nhiều đơn vị, cá nhân cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên trường tài trợ.
      Do trường đã có kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng từ 2 tháng trước nên việc khám, cấp thuốc, tặng quà diễn ra suôn sẻ, không có bệnh nhân nào phải chờ đợi lâu, mọi người đều được cấp thuốc đầy đủ và 1 phần quà trị giá 200.000đ; được hướng dẫn chăm sóc chu đáo tận tình, những trường hợp đi lại khó khăn của các bệnh nhân đều được anh em đoàn viên trường dìu dắt đưa đón nhiệt thành.
      Buổi khám bệnh đã thành công tốt đẹp. Kết thúc ngày khám bệnh, Đoàn khám bệnh ai cũng mệt nhoài nhưng rất vui vì sự hài lòng, những nụ cười hạnh phúc của các bệnh nhân khi ra về.

Tin, ảnh: Trần Ngọc Sáu – Chủ tịch Công đoàn Trường TC Y dược Mekong Cần Thơ