TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2022!

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ: TỔ CHỨC CUỘC THI “ CHÚNG TÔI LÀ KIỂM SÁT VIÊN NĂM 2016”

      Để tạo tinh thần sôi nổi trong việc nghiên cứu, học tập và tuyên truyền pháp luật đến toàn thể cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn trong ngành và quần chúng nhân dân, ngày 18/6/2016, tại Hội trường Quận ủy Ninh Kiều...

 
      Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015 và Bộ luật Hình sự năm 2015 được ban hành ngày 27 tháng 11 năm 2015 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2016. Đây là hai Bộ luật quan trọng liên quan trực tiếp đến hoạt động của cơ quan tiến hành tố tụng. Để tạo tinh thần sôi nổi trong việc nghiên cứu, học tập và tuyên truyền pháp luật đến toàn thể cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn trong ngành và quần chúng nhân dân, ngày 18/6/2016, tại Hội trường Quận ủy Ninh Kiều, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố tổ chức cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” năm 2016.
      Phát biểu khai mạc, đồng chí Huỳnh Văn Ri - Thành ủy viên, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi nhấn mạnh: Cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” được xem là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn. Thông qua cuộc thi, cán bộ ngành kiểm sát nâng lên nhận thức trách nhiệm của cơ quan tiến hành tố tụng trong việc tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm quyền con người, quyền công dân; giúp người dân nâng cao nhận thức về pháp luật, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và pháp chế xã hội chủ nghĩa; đồng thời, xây dựng hình ảnh người cán bộ kiểm sát “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm. Qua đó, gìn giữ vun đắp lý tưởng, lòng tự hào về chức nghiệp của toàn thể cán bộ, công chức viên chức - người lao động trong ngành Kiểm sát Cần Thơ, thỏa lòng mong ước của Bác Hồ đối với cán bộ, kiểm sát viên: “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.
      Cuộc thi Chúng tôi là kiểm sát viên – năm 2016 thu hút 14 đơn vị Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) quận, huyện và các phòng nghiệp vụ với gần 50 cán bộ, kiểm sát viên tham dự. Qua 02 vòng sơ khảo, 4 đội đạt số điểm cao bước vào vòng chung khảo với 3 phần thi gay cấn, hấp dẫn: “Khởi động”, “Dân hỏi- Viện kiểm sát trả lời” và “Người bảo vệ Pháp luật”. Kết quả, đội đến từ VKSND huyện Phong Điền đạt Giải Khuyến khích; Giải ba: VKSND huyện Cờ Đỏ; Giải nhì thuộc về VKSND huyện Thới Lai và Giải nhất được trao cho Đội thi đến từ VKSND quận Cái Răng.

Tin –ảnh: Phạm Thị Tuyết – Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ