ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM MUÔN NĂM!

XÂY DỰNG TUYẾN ĐƯỜNG “SÁNG - XANH - SẠCH - ĐẸP”

        Đến với con đường Thới Lai – Tân Thạnh để thấy sự thay đổi của một Thị trấn “Văn minh đô thị”. Ngay từ đầu năm 2022 Ban Chấp hành thị trấn Thới Lai được phân công xây dựng mô hình: “Tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp”.

         
         Đến với con đường Thới Lai – Tân Thạnh để thấy sự thay đổi của một Thị trấn “Văn minh đô thị”. Ngay từ đầu năm 2022 Ban Chấp hành thị trấn Thới Lai được phân công xây dựng mô hình: “Tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp”.
         Vào thứ bảy hoặc chủ nhật hàng tuần BCH Công đoàn và BCH Hội LHP thị trấn phối hợp với Ban nhân dân ấp vận động đoàn viên, hội viên chăm sóc một phần tuyến đường nối liền giữa thị trấn Thới Lai với xã Tân Thạnh, đi ngang qua 2 ấp thuộc Thị trấn: ấp Thới Hiệp A và ấp Thới Hòa A, dài 3.600m. Trước đó 2 ấp đều là ấp thuần nông nay đã khoác lên mình chiếc áo mới, hình thành một con đường được trãi nhựa sạch đẹp. Thời gian qua BCH Công đoàn Thị trấn cùng với các Chi hội làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trồng hoa, làm cỏ dọc và nhặt rác tuyến đường tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Hiệu quả của mô hình “Tuyến đường đẹp” ở 2 ấp không chỉ chuyển biến trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội trong xây dựng Thị trấn “Văn minh đô thị” còn góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân trên địa bàn.
        Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, BCH Công đoàn Thị trấn sẽ phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội tăng cường đẩy mạnh công tác triển khai học tập, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện Nghị quyết, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương trong thực hiện xây dựng các tuyến đường sáng - xanh - sạch -  đẹp và không rác thải ở các ấp còn lại. Trong thời gian tới, một số tuyến đường “Sáng - xanh - sạch - đẹp” sẽ triển khai thực hiện tuyến đường kiểu mẫu bằng cách trồng cây cỏ đậu, xây dựng các bồn hoa.Từ đó, diện mạo thị trấn Thới Lai đã thay đổi tích cực, người dân luôn có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, hoa kiểng để làm đẹp tuyến đường. Những con đường hoa cỏ đậu và bông Quỳnh Anh đã và đang mang lại sự sung túc về mặt tinh thần, tạo thêm động lực, niền phấn khởi trong nhân dân cùng xây dựng thị trấn Thới Lai “Văn minh đô thị”./.
                             Kim Hương - Kim Xuyến